เพิ่มเข้ารายการโปรด

ดู: 1229|ตอบ: 0

5 วิธี เพื่อสร้างการบริการเกินความคาด

5 วิธี เพื่อสร้างการบริการเกินความคาดหวัง
5 วิธี เพื่อสร้างการบริการเกินความคาดหวัง  (5 Ways for Customer Delights)
การบริการเกินความคาดหวัง จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เราได้ให้บริการหรือดูแลในสิ่งที่มากกว่าความต้องการพื้นฐานของลูกค้า ซึ่งสิ่งเหล่านั้น จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และกลายเป็นลูกค้าที่ภักดีขององค์กรต่อไป  
Call Center Master ขอนำ 5 วิธีเพื่อสร้างการ
บริการเกินความคาดหวัง  ดังนี้


1. การบริการที่รวดเร็ว
ความรวดเร็วของการบริการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจได้ เริ่มตั้งแต่การตอบรับในการติดต่อครั้งแรกของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อทางโทรศัพท์ หรือ ช่องทางอื่นๆ  รวมถึงความรวดเร็วในการตอบสนองด้านข้อมูล และการแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า  หากธุรกิจของคุณสามารถให้บริการที่รวดเร็วกว่าคู่แข่งในธุรกิจเดียวกัน ก็จะเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน


2. มอบสิ่งเล็กๆ น้อย ที่ลูกค้าไม่คิดว่าจะได้รับ
สิ่งที่จะทำให้เกิดความพิเศษให้กับลูกค้า เช่น  การแสดงความห่วงใยเมื่อลูกค้ากำลังประสบปัญหาด้วยความจริงใจ การติดตามการแก้ไขปัญหาจนสำเร็จ  Loyalty Program ต่างๆ    สิทธิประโยชน์ในวันสำคัญ ของลูกค้า  หรือ คำอวยพรที่แสดงถึงการจำได้ เป็นต้น


3. รับฟัง และให้ความสำคัญกับคำแนะนำของลูกค้า
การรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าทุกๆ ท่าน และนำไปใช้ในการปรับปรุงการทำงาน และการบริการ ก็จะทำให้เกิดการบริการที่ตรงความต้องการของลูกค้า และ อาจจะเป็นการบริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้าอีกหลายๆท่าน


4. เว้นระยะกับลูกค้า
การที่เราส่งข้อมูล เช่น อีเมล ไปยังลูกค้า หรือ โทรไปหาลูกค้าบ่อยๆ  ก็อาจจะเป็นการรบกวนลูกค้าได้  การวางแผนการติดต่อที่เหมาะสม  เว้นระยะการติดต่อไปยังลูกค้า ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกดี เมื่อได้รับการติดต่อจากบริษัท


5. มีความยืดหยุ่นในการให้บริการ
ในการทำงานจะมีระเบียบปฏิบัติต่างๆ (หรือ ที่เรียกกันว่านโยบายของบริษัท)  แต่สำหรับการบริการลูกค้านั้น เราจะใช้การติดสินแบบถูก หรือ ผิด แต่เพียงอย่างเดียวไม่ได้  ลูกค้าก็มักจะไม่สนใจระเบียบที่บริษัทตั้งไว้ แต่เขาต้องการให้บริษัทดูแลให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด  หน่วยงานบริการลูกค้าจึงต้องมีความยืดหยุ่นในการแก้ไขปัญหาของลูกค้าเพื่อสร้างความพึงพอใจและประทับใจให้เกิดแก่ลูกค้า


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้